Normal view MARC view ISBD view

ครองแครงกรอบ ; ซ่าหริ่ม ; ข้าวเกรียบผลไม้ [วีดิทัศน์] /ฝ่ายพัฒนาสื่อการส่งเสริม สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.

By: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม.
Material type: materialTypeLabelVisual materialSeries: วีดิทัศน์เพื่อการศึกษา ชุดที่ 39.Publisher: กรุงเทพฯ : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, [2543]Description: 1 ม้วน (10 นาที ; 12 นาที ; 10 นาที) : เสียง, สี ; 1/2 นิ้ว.Subject(s): ขนม | ครองแครงกรอบ | ซ่าหริ่ม | ข้าวเกรียบผลไม้Call number: VC E0721 Summary: สาระสังเขป : เรื่องที่ 1. ครองแครงกรอบ (10 นาที) : ครองแครงกรอบเป็นขนมที่มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยากนัก แต่จะทำให้กรอบและอร่อยนั้น จะต้องขึ้นอยู่กับเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งการทำครองแครงกรอบในเทปโทรทัศน์ชุดนี้จะบอกถึงเคล็ดลับดังกล่าวให้ตั้งแต่การนวดแป้งจนเสร็จสิ้นขั้นตอน -- เรื่องที่ 2. ซ่าหริ่ม (12 นาที) : ซ่าหริ่มเป็นขนมที่รับประทานรวมกับน้ำกะทิสด อบด้วยควันเทียนหอมกรุ่น ซึ่งการทำซ่าหริ่มนั้นจะทำง่าย แต่ต้องขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชำนาญในการกดให้ตัวซ่าหริ่มมีเส้นและขนาดสม่ำเสมอสวยงามน่ารับประทาน -- เรื่องที่ 3. ข้าวเกรียบผลไม้ (10 นาที) : จะนำเสนอวิธีการทำข้าวเกรียบผลไม้ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์และเครื่องปรุงประกอบการทำต่าง ๆ จนกระทั้งเป็นข้าวเกรียบผลไม้ที่น่ารับประทาน.
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
    average rating: 0.0 (0 votes)
Item type Current location Call number Copy number Status Date due Barcode
สื่อโสตทัศนวัสดุ สื่อโสตทัศนวัสดุ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
วิดีทัศน์/ชั้น 6
VC E0721 (Browse shelf) 1 Non-circulating 1000302923
สื่อโสตทัศนวัสดุ สื่อโสตทัศนวัสดุ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
วิดีทัศน์/ชั้น 6
VC E0721 (Browse shelf) 2 Available 1000302924

พากย์ภาษาไทย.

สาระสังเขป : เรื่องที่ 1. ครองแครงกรอบ (10 นาที) : ครองแครงกรอบเป็นขนมที่มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยากนัก แต่จะทำให้กรอบและอร่อยนั้น จะต้องขึ้นอยู่กับเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งการทำครองแครงกรอบในเทปโทรทัศน์ชุดนี้จะบอกถึงเคล็ดลับดังกล่าวให้ตั้งแต่การนวดแป้งจนเสร็จสิ้นขั้นตอน -- เรื่องที่ 2. ซ่าหริ่ม (12 นาที) : ซ่าหริ่มเป็นขนมที่รับประทานรวมกับน้ำกะทิสด อบด้วยควันเทียนหอมกรุ่น ซึ่งการทำซ่าหริ่มนั้นจะทำง่าย แต่ต้องขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชำนาญในการกดให้ตัวซ่าหริ่มมีเส้นและขนาดสม่ำเสมอสวยงามน่ารับประทาน -- เรื่องที่ 3. ข้าวเกรียบผลไม้ (10 นาที) : จะนำเสนอวิธีการทำข้าวเกรียบผลไม้ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์และเครื่องปรุงประกอบการทำต่าง ๆ จนกระทั้งเป็นข้าวเกรียบผลไม้ที่น่ารับประทาน.

There are no comments for this item.

Log in to your account to post a comment.